Việt Nam đã có phòng net Otaku Việt Kiểu Nhật

Với phong cách sống của người Nhật Bản, đơn giản 1 phòng kéo ra vào với 1 dàn PC không ồn ào, dễ tập trung chơi game chẳng chung đụng cùng ai.

Mỗi người cũng có một chiếc máy tính kết nối tới Internet, nhưng là trong một căn phòng khép kín, ánh sáng mờ ảo, có phần ma mị. Và hơn hết, người dùng sẽ chẳng cần nghe tiếng la hét, gào rú của những người xung quanh. Chẳng lo bị đụng chạm, mùi khói thuốc, mùi thập phương tứ xứ, và được sống thật với bản thân mình.

Trái với những tưởng tượng ban đầu, về một phòng net tách biệt, được sơn đen kịt như nhà vệ sinh công cộng. Không gian tại Amagaki lại tạo cảm giác ấm cúng, sử dụng tông đèn màu vàng làm chủ đạo, sáng sủa hơn và gây thiện cảm với người dùng. Thậm chí, là có cảm giác như ở nhà.

  phòng net Otaku Việt Kiểu Nhật

Theo chia sẻ của chủ quán, đây thực chất là một khu phức hợp bao gồm rất nhiều loại hình giải trí tại Nhật Bản như cafe Internet, phòng chơi game tập thể, phòng đọc truyện tranh… Còn phòng net kiểu Nhật Bản là một mô hình mới, hiện đang được triển khai tại đây, với mức giá từ 10-12 ngàn đồng một giờ sử dụng.

Theo quan sát, một cụm phòng net như vậy bao gồm khoảng 6 khoang nhỏ, khá giống với mô hình khách sạn buồng kén. Chia thành 2 tầng, đặt san sát cạnh nhau. Nhưng đặc biệt, 6 căn phòng đó đều được khép kín. Do đó, một khi cánh cửa mỗi phòng đóng lại, không gian riêng tư hoàn toàn thuộc về người chơi.

phòng net Kiểu Nhật

Tại đây, bạn có thể lướt web, chat chit với bạn bè, chơi game offline, game tay cầm, đọc truyện, xem phim và thậm chí là ăn, ngủ. Anh Nguyễn Hoàng Giang, chủ quán cho biết: “Phòng net này được mình mở ra dành cho các bạn có cùng đam mê văn hóa Nhật Bản. Nếu yêu thích văn hóa Nhật Bản, hãy tới đây”.

Một phòng net như vậy bao gồm những gì?

Hãy bắt đầu từ khi cánh cửa được mở ra, bạn sẽ nhìn thấy một bộ chăn gối và đệm được trải sẵn. Điều này giải thích tại sao, một phòng net như vậy sẽ cho phép chúng ta ngủ, nghỉ ngay tại đây. Được biết, diện tích mỗi một khoang phòng như vậy sẽ rơi vào khoảng 3-4 mét vuông, cao chỉ 1,3 mét.

Nghĩa là khi bước vào căn phòng này, bạn hầu như chỉ ngồi, mà không đứng được. Tất nhiên, chúng tôi đã thử nằm trong một căn phòng như vậy, khá rộng rãi. Hai hay ba cậu bạn cùng tranh thủ ngủ trưa vẫn rất thoải mái. Nhưng hơn hết, tiện nghi mà một khoang phòng đem lại mới là điều bất ngờ.

Bên cạnh những trang bị như màn hình, case máy tính, bàn phím, chuột và tai nghe, Amagaki còn cung cấp cho người chơi cả tay cầm PS và một bộ joystick cỡ bự, chuyên dành cho con nghiện game arcarde. Phải thú thực là đã rất lâu rồi, chúng ta mới được nhìn thấy một bộ joystick như vậy ngoài đời.

Nhìn chung, nếu để đánh giá theo thang điểm 10, cho phòng net kiểu Nhật ngay giữa lòng Thủ đô, 9 điểm sẽ thực sự hợp lý. Bởi tại đây, các Otaku Việt sẽ được đáp ứng đầy đủ nhu cầu vui chơi, giải trí của bản thân. Thậm chí, nếu có yêu cầu, bạn sẽ còn được phục vụ cả đồ ăn Nhật.

Otaku Việt

Có hay không những hệ lụy?

Bản thân chủ quán Amagaki là anh Nguyễn Hoàng Giang cũng khẳng định, trước khi làm mô hình phòng net kiểu Nhật Bản, anh đã phải suy tính rất nhiều, đặc biệt là những hệ lụy có thể xảy ra. Nên bản thân anh Giang cũng đã áp dụng một số giải pháp tình thế khi đưa mô hình này vào thử nghiệm tại Việt Nam.

Anh cho biết, một khoang phòng như vậy sẽ cho phép từ 1-3 bạn trẻ sử dụng, nhắc nhở tế nhị người dùng về những hành vi không đúng với thuần phong mỹ tục. Bên ngoài các khoang phòng như vậy cũng được đặt camera theo dõi. Đặc biệt là cửa kính được làm trong, nên bên ngoài có thể nhìn vào để kiểm tra.

Thêm vào đó, đây là mô hình phòng net, nên giờ mở cửa chỉ từ 8 giờ sáng tới 11 giờ tối, không mở qua đêm như tại Nhật Bản. Trong khi đó, để bảo vệ các vật dụng, linh kiện có trong phòng, Amagaki cũng bố trí người kiểm kê đồ đạc. Riêng máy case đã được khóa lại, tránh thất thoát linh kiện bên trong.

Anh Nguyễn Hoàng Giang chia sẻ: “Bản thân mỗi một loại hình dịch vụ đều có 2 mặt, tốt và xấu. Quan trọng là mình hạn chế đặt mặt xấu, nâng cao mặt tốt. Ở đây là mô hình dành cho các bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản. Nên mình tin rằng, người dùng sẽ tôn trọng nhà cung cấp dịch vụ, cũng như niềm đam mê của họ vậy”.

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá lắp đặt phòng net gọi ngay chúng tôi tư vấn nhanh chóng

Nguồn tham khảo Gamek

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *