Đột nhập vào phòng net được đầu tư 9 tỷ áp dụng công nghệ cao Việt Nam

Đây là phòng net đầu tiên tại Việt Nam được sử dụng công nghệ cao và dẫn truyền Fiber theo chủ phòng net chia sẻ đối tác thiết kế, thi công phòng máy trên, đây cũng là phòng máy tập trung lớn nhất Đông Nam Á. Cyber có gần gần 250 máy. Tổng chi phí của công trình này lên đến gần 9 tỉ đồng.

phòng net được đầu tư 9 tỷ

Phòng máy Cyber lớn nhất Đông Nam Á 250 máy

Virus Esport Stadium, có địa chỉ tại 65 Lý Tự Trọng - Thành phố Vinh, Nghệ An, là phòng game đầu tiên ở Việt Nam sử dụng công nghệ phòng máy tập trung với công nghệ dẫn truyền Fiber. Trao đổi thông tin trên internet, anh Hoàng Anh cho biết thêm, điểm ưu việt của phòng máy sử dụng công nghê tập trung, đó là độ ổn định thiết bị sẽ rất bền.

Các thiết bị được tập trung vào 1 phòng kính, nên vấn đề xử lý hỏng hóc cũng như bụi bẩn được hạn chế Bên cạnh đó, chi phí vận hành phòng máy sẽ giảm xuống thấp. Sau này, việc nâng cấp hay thanh lý thì thiết bị cũng đạt hiệu năng tối đa. Tuy nhiên, hạn chế của công nghệ này là chi phí triển khai lớn. Trung bình, nó sẽ cao hơn tầm 2 triệu so với mỗi máy bình thường.

Virus Esport Stadium

Vì vậy, công nghệ này phù hợp cho các mô hình phòng game lớn, hoặc theo mẫu Icafe như bên Trung Quốc, bởi vì vấn đề bàn ghế sẽ ko bị bó hẹp trong khuôn khổ, tùy chỉnh thoải mái. Người chơi cũng sẽ không bị bức xạ nhiệt từ máy phát ra.

Ngoài ra, quá trình thi công phòng máy sử dụng công nghệ tập trung cũng sẽ lâu hơn bình thường một chút. Riêng với Virus Esport Stadium, vì đây là công trình đầu tiên, nên anh Hoàng Anh cho biết nó được thi công lâu hơn bởi vì anh cần test công nghệ này tại công ty của anh một thời gian về tính ổn định, độ phù hợp thiết bị.

mô hình cyber game tập trung tại nghệ an

Phòng máy tập trung được xem là công nghệ tân tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn chưa được áp dụng rộng rãi, một phần là do chi phí lớn, một phần khác có lẽ là do việc triển khai, áp dụng công nghệ này cũng rất phức tạp.

Mời bạn đọc chiêm ngưỡng trọn bộ ảnh phòng máy sử dụng công nghệ tập trung đầu tiên ở Việt Nam trước thềm khai trương.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *