Khi Intel và AMD kết hợp tạo nên sức mạnh không thể tin nổi

Dù cạnh tranh gay gắt trên các sản phẩm công nghệ cũng như báo chí nhưng mới đây 2 đại gia nổi tiếng làng công nghệ bất ngờ công bố hợp tác sản phẩm Máy tính mini “Hades Canyon” NUC.

Tại sự kiện công nghệ CES 2018 đang diễn ra tại Mỹ, Intel đã chính thức giới thiệu tới công chúng phiên bản tiếp theo của dòng sản phẩm máy tính mini NUC (Next Unit of Computing). Với tên gọi Hades Canyon, chiếc máy tính này sẽ là sản phẩm kế nhiệm Skull Canyon, với sức mạnh cấu hình vượt trội hơn hẳn người tiền nhiệm.

Tuy nhiên, điều khiến mọi người bất ngờ nhất với Hades Canyon, chính là việc đây là sản phẩm hợp tác giữa Intel và AMD, vốn được coi là những kẻ “không đội trời chung”. Cụ thể, Hades Canyon được trang bị CPU Intel nền tảng KabyLake-G, cùng với chip đồ họa Radeon RX Vega M GH đến từ AMD. So sánh với người tiền nhiệm Skull Canyon - được trang bị bộ xử lý đồ họa Iris Pro Graphics 580, thì đây là cả một bước tiến lớn về sức mạnh đồ họa của máy.

Sức mạnh đồ họa của Hades Canyon, theo lời Intel cho biết, là ngang với sức mạnh của phiên bản GTX 1060 Max-Q đến từ NVIDIA. Do đó, chiếc máy tính NUC này có thể “chiến tốt” hầu hết các tựa game ở thời điểm hiện tại, cũng như sẵn sàng phục vụ trải nghiệm VR của game thủ.

Máy sở hữu rất nhiều cổng kết nối, bao gồm 6 cổng USB, 2 cổng Display Port, 2 cổng HDMI, 2 cổng USB Type-C, 2 cổng Ethernet…; đến mức mà nhiều người cảm thấy như Intel đang cố gắng phủ kín cạnh sau và cạnh trước của máy bằng các cổng kết nối vậy.

Cấu hình của máy bao gồm: CPU Intel Core i7-8809G, GPU Radeon RX Vega M GH (hoặc GL), hỗ trợ tối đa 32GB RAM SODIMM. Máy có kích cỡ 221 x 142 x 39 mm, tương đương với thể tích khoảng 1,2 lít. Chiếc máy tính Mini này sẽ được Intel tung ra thị trường với giá khởi điểm là 800 USD trong thời gian tới.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *